Cần chuẩn bị những vật dụng gì khi đi phượt

Đi phượt là một trong những sở thích của rất nhiều người hiện nay, thích hợp với những bạn yêu thích khám phá. Những chuyến phượt giúp bạn có những trải nghiệm cũng như có thêm hiểu biết về nhiều vùng miền, nhiều nền văn hóa khác nhau. Vậy khi đi phượt thì cần chuẩn bị những vật dụng gì, hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ sau đây nhé.

Phương tiện di chuyển

Bạn nên chọn xe số để dễ điều chỉnh tốc độ và di chuyển dễ hơn

Có rất nhiều dòng xe để lựa chọn, tùy quãng đường và địa hình mà sử dụng dòng xe nào. Tuy nhiên các bạn nên lựa chọn xe số khi đi phượt vì loại xe này dễ điều chỉnh tốc độ, di chuyển dễ hơn trên nhiều địa hình. Trước đó, bạn cần bảo dưỡng, kiểm tra xe để xe hoạt động tốt nhất. Khi đi nên đem theo dụng cụ sửa xe, săm, bugi tùy loại xe cho phù hợp để thay thế khi cần. 

Mũ bảo hiểm và phụ kiện phượt

Mũ bảo hiểm và phụ kiện khi đi phượt

Đây là những vật dụng không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho bạn. Với mũ bảo hiểm, bạn nên chọn loại mũ fullface hoặc mũ 3/4. Phụ kiện phượt cần thiết là giáp tay, chân, khẩu trang, khăn trùm để che nắng, bụi, giúp bạn thoải mái hơn khi di chuyển. Thế giới mũ cung cấp rất nhiều loại mũ bảo hiểm và phụ kiện phượt. Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn dòng mũ, phụ kiện nào, hãy đến Thế giới mũ để được tư vấn và sở hữu vật dụng phù hợp và chính hãng.

Vật dụng cá nhân

Đồ dùng cá nhân đầy đủ và gọn gàng

Quần áo nên tùy thời tiết mà lựa chọn loại quần áo nào. Nếu bạn đi phượt vào mùa hè nên chọn quần áo thoáng mát, thấm mồ hôi. Nên có thêm quần áo dài để chống nắng. Còn nếu vào mùa đông, bạn cần chuẩn bị quần áo dày, găng tay, khăn giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra cũng cần thêm áo gió để tránh sương hay thời tiết ẩm ướt. Đem theo áo mưa để không bị ướt khi gặp mưa nhé.

Với giày dép, bạn nên chọn giày thể thao ôm chân, êm và chắc chắn để di chuyển dễ dàng. Một đôi dép nhựa cũng rất cần thiết để tiện đi lại khi đến trạm nghỉ. Nếu lo lắng trời mưa hay bùn đất, bạn hãy đem theo ủng cao su hay ủng nilon đi bên ngoài giày, vừa giúp giày không bẩn vừa dễ di chuyển hơn.

Các loại thuốc, dụng cụ y tế cũng rất quan trọng. Bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc như thuốc giảm đau, kháng sinh hay bông băng khi cần thiết.

Các vật dụng y tế cần đem theo khi đi phượt

Ngoài ra, bạn có thể đem theo một ít thức ăn nhanh đề phòng lúc đói nếu trên đường ít trạm nghỉ hay quán ăn. Nhưng nhớ là nên đem đồ ăn no thay vì đồ ăn ngon mà không no lâu nhé.

Một số vật dụng khác

Các loại giấy tờ cần thiết

Ngoài những vật dụng kể trên thì một vài vật dụng khác cũng rất cần thiết. Giấy tờ xe như giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe, bạn nên đem theo cho đầy đủ. Nhớ đem theo chứng minh thư. Hộ chiếu rất quan trọng nếu bạn đi du lịch phượt nước ngoài. Đèn pin, sạc dự phòng để đảm bảo điện thoại, máy ảnh của bạn luôn đầy pin và hoạt động tốt nhất.

Nếu nơi bạn đến là vùng thưa dân, ít điểm nghỉ thì bạn nhớ đem theo lều, túi ngủ nhé. Sử dụng lều, túi ngủ có thể giúp bạn tránh côn trùng, gió, sương. Cắm trại ngoài trời cũng là lựa chọn của nhiều bạn mặc dù địa điểm đến cũng có các nhà nghỉ bởi sự thoải mái, các bạn có thể vui chơi mà không sợ ảnh hưởng đến các vị khách du lịch khác. Tuy nhiên, Thế giới mũ khuyên bạn nên chọn nhà nghỉ, nhà dân khi nghỉ chân nếu điểm đến vẫn có đủ trạm nghỉ cho khách du lịch.

Bên cạnh chuẩn bị những vật dụng đem theo thì tìm hiểu kỹ tuyến đường cũng như điểm đến cũng rất cần thiết. Với bài viết trên, Thế giới mũ đã chia sẻ một vài kinh nghiệm chuẩn bị vật dụng đem theo khi đi phượt. Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị đồ dùng một cách đầy đủ mà vẫn gọn gàng cho những chuyến phượt bạn nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm phượt cho người mới đi phượt lần đầu

 

 

 

 

 

An tâm mua sắm

Giao hàng Toàn quốc
Nhận hàng mới trả tiền
Cam kết hàng chính hãng

Giỏ hàng