Đi phượt là gì? Vì sao đi phượt ngày càng được yêu thích?

Hiện nay hẳn là bạn rất hay bắt gặp các bạn trẻ nhắc đến từ “đi phượt”. Đi phượt đã trở nên phổ biến với nhiều người, nhưng không phải ai lần đầu cũng biết đi phượt là gì. Vậy thực chất đi phượt là gì, và vì phượt ngày càng được mọi người yêu thích, Thế giới mũ sẽ chia sẻ với các bạn qua bài viết này nhé.

Đi phượt là gì?

Chưa có một định nghĩa nào về phượt, nhưng bạn cũng không cần hiểu quá phức tạp về thuật ngữ này. Nói đơn giản thì phượt được hiểu là một hình thức du lịch bụi, là những chuyến du lịch không quá cầu kỳ, chỉ cần bạn yêu thích khám phá, thì với một ba lô vật dụng, một chiếc xe là đã có thể vi vu trải nghiệm những vùng đất khác nhau rồi.

Phượt là một hình thức du lịch bụi

Phượt là những chuyến du lịch mà bản thân hay nhóm bạn tự lên lịch trình, tự túc mọi thứ trong chuyến đi. Phượt là khám phá, là khát khao chinh phục những thử thách như một đỉnh núi hay những cảnh đẹp hoang sơ. Tự trải nghiệm, tự học hỏi, không ngại khó khăn để được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp thiên nhiên, những nét đẹp trong văn hóa, hay đơn giản là trải nghiệm cuộc sống lao động với những người dân địa phương, tạm quên đi những mệt nhọc của công việc ngày thường.

Vì sao đi phượt ngày càng được yêu thích?

Với những bạn trẻ, thử thách chính mình và vượt qua nó chính là khám phá bản thân. Bạn sẽ phải tự tổ chức chuyến đi, học được cách xử lý tình huống, làm việc nhóm, hỗ trợ lẫn nhau, rèn luyện được sự kiên trì, dũng cảm. Sẽ có nắng, có mưa, nhưng những thắng cảnh của nơi đến sẽ là động lực để họ khám phá khả năng của chính mình.

Trang phục phượt không quá cầu kỳ

Những người yêu phượt không quá cầu kỳ trong ăn mặc. Chỉ cần trang phục thoải mái, phù hợp là đã sẵn sàng cho những chuyến đi rồi. Có những người yêu phượt bằng xe máy, bởi họ sẽ được chủ động trong di chuyển, được dừng chân chụp hình bất cứ lúc nào mà họ muốn. Với những vật dụng phượt, đồ ăn nạp năng lượng, dân phượt đơn giản nhưng năng động, khám phá thiên nhiên hùng vĩ.

Trải nghiệm những nét đẹp giản dị, mộc mạc, xua tan mệt nhọc

Đi phượt còn giúp bạn bớt căng thẳng, mệt mỏi, bởi vậy mà được nhiều người yêu thích. Sau những ngày học tập, làm việc, được chiêm ngưỡng những kỳ quan, trải nghiệm vẻ đẹp giản dị, mộc mạc nơi những vùng thôn quê sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi, thoải mái hơn để sẵn sàng cho những tuần học tập, làm việc tiếp theo. 

Tự chủ động trong chuyến đi

Cũng giống như những chuyến du lịch, nhưng đi phượt khác ở chỗ, là bạn sẽ tự chủ động về chuyến đi. Bạn muốn thuê một phòng nghỉ sang trọng, hay ngủ nhờ nhà dân, bạn muốn ăn những món ăn đắt tiền, hay những món dân dã, đặc sản cùng người dân địa phương đều được. Bởi vậy mà đi phượt giúp bạn chủ động trong việc chi tiêu, mua sắm những gì bạn muốn, và so với các hình thức du lịch khác thì phượt tiết kiệm hơn.

Phượt giúp bạn học hỏi, khám phá những điều mới, nhưng bạn cũng cần chuẩn bị kỹ vật dụng đảm bảo chuyến phượt an toàn thuận lợi và có những trải nghiệm thú vị nhất. Có rất nhiều địa điểm phượt để bạn khám phá, hãy trải nghiệm để biết được đất nước ta đẹp thế nào nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi phượt theo nhóm chi tiết nhất

 

An tâm mua sắm

Giao hàng Toàn quốc
Nhận hàng mới trả tiền
Cam kết hàng chính hãng

Giỏ hàng