Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi phượt trong ngày

Đi phượt đang trở thành một loại hình du lịch phổ biến. Bạn sẽ chủ động hơn trong chọn lựa phương tiện, điểm đến,… khi phượt so với du lịch bình thường, và còn tiết kiệm được một khoản chi phí. Vậy nếu đi phượt trong ngày, thì nên chuẩn bị vật dụng như thế nào. Thế giới mũ sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi phượt trong ngày cho các bạn nhé. 

Chuẩn bị phương tiện

Phương tiện phượt mà được phần lớn các bạn lựa chọn là xe máy. Đi xe máy chủ động hơn trong tuyến đường, và có thể ngắm cảnh bên đường, dừng chân chụp hình bất cứ lúc nào bạn muốn. Tùy sở thích, nhu cầu mà có thể lựa chọn xe số, xe ga hay xe côn nhé. Tuy nhiên xe số là lựa chọn thích hợp vì gọn nhẹ, dễ điều khiển và dễ dàng sửa chữa. Bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng xe trước khi đi để xe hoạt động tốt nhất. 

Nên chọn xe số khi đi phượt

Một phương tiện khác cũng được lựa chọn đó là xe khách. Nếu như bạn không nắm rõ tuyến đường thì có thể lựa chọn xe khách, dù không được chủ động về thời gian, không dừng lại trên đường để chụp hình và chi phí có thể cao hơn. Bạn đi xe khách đến bến xe và có thể thuê xe máy để trải nghiệm điểm đến, cũng rất tiện phải không?

Đồ dùng cá nhân

Khi phượt trong ngày, chuẩn bị vật dụng như thế nào cũng rất quan trọng. Bạn không cần đem quá nhiều đồ sẽ làm túi đồ nặng. Với quần áo, tùy thời tiết mà lựa chọn trang phục cho phù hợp. Ngoài trang phục đang mặc thì có thêm một bộ nữa, hoặc nếu bạn muốn có những bức hình đẹp hơn thì trang phục đa dạng sẽ giúp ích rất nhiều. Tuy nhiên vào mùa hè thì đem thêm một vài bộ sẽ thoải mái hơn so với mùa đông, vì quần áo mùa hè khá gọn nhẹ. Vì vậy nếu muốn đem nhiều trang phục đẹp thì hãy đi phượt vào mùa hè nhé.

Quần áo gọn nhẹ

Một số vật dụng khác như thuốc, thiết bị chụp hình, dụng cụ sửa xe cũng cần thiết dù bạn đi phượt trong ngày hay dài ngày. Và nếu bạn phượt theo nhóm thì trong nhóm phải có ít nhất một người biết sửa xe, để hỗ trợ mọi người khi cần thiết.

Đem theo một ít tiền mặt

Tiền tất nhiên là không thể thiếu, nhưng phượt trong ngày thì không cần quá nhiều tiền. Bạn nên tính toán các chi phí trước, và đem theo tiền mặt thay vì dùng thẻ vì có nhiều địa điểm không có cây ATM mà bạn cần. Tìm hiểu điểm đến để biết các quán ăn hợp túi tiền và chi phí cho các địa điểm vui chơi nhé.

Chuẩn bị đồ ăn

Đồ ăn để phượt trong ngày thì chỉ nên đem theo đồ ăn chống đói khi đi đường. Một số đồ ăn giúp bạn nạp năng lượng là cơm nắm, bánh mì, bánh quy, ngũ cốc, sữa, nước lọc,… Khi dừng chân, hãy ăn một chút đồ ăn để tránh mệt mỏi và tiếp tục chuyến đi.

Đồ ăn nạp năng lượng

Nếu bạn muốn tổ chức picnic thì hãy mua thêm một vài món cần thiết và phải đảm bảo là có thể bảo quản chúng khi đi đường. Còn không thì hãy thử thưởng thức món ăn địa phương nhé, có rất nhiều món ăn đặc sản tùy vùng miền. Bạn cũng nên tìm hiểu trước các nhà hàng, quán ăn cho khách du lịch được phản hồi tốt để lựa chọn dùng bữa nhé.

Phượt trong ngày thì không cần quá nhiều vật dụng như khi phượt dài ngày. Nhưng bạn vẫn nên tìm hiểu điểm đến và chuẩn bị vật dụng thật phù hợp, đầy đủ và gọn nhẹ nhé. Bạn có thể ghi chú những chia sẻ vừa rồi để tham khảo khi cần thiết.

Xem thêm: Trang phục đi phượt dành cho bạn nữ

 

An tâm mua sắm

Giao hàng Toàn quốc
Nhận hàng mới trả tiền
Cam kết hàng chính hãng

Giỏ hàng