KINH NGHIỆM ĐI PHƯỢT BỤI HÀ GIANG

Chúng ta còn trẻ vì vậy hãy đi nếu có thể các bạn nhé, tưởng tượng một buổi sáng thức dậy ánh mặt trời lấp ló, mùi hoa ban, hoa tam giác mạch thoang thoảng, tiếng trẻ con nói người, tiếng cối giã gạo hay tiếng đàn lợn kêu ụt ịt thì còn gì bằng. Tránh xa những ồn ào, tiếng còi xe inh ỏi vào mỗi buổi sáng thì còn gì bằng, đó không phải ở đâu xa mà chính là Hà Giang. Hãy dành một chút thời gian để đến tận hưởng không gian nơi đây, nhưng trước khi để có một chuyến đi hoàn hảo các bạn cần tham khảo nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau để có kinh nghiệm đi phượt bụi Hà Giang nhé. Với những bạn đã đi phượt nhiều thì đi những kiến thức tích lũy được vô cùng phong phú, còn với một số bạn chưa có kinh nghiệm đi phượt bụi Hà Giang thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của Thế giới mũ  nhé!

1.  Nên đi phượt vào mùa nào ở Hà Giang

Hà Giang có thể nói là địa điểm có thời tiết và không gian đẹp quanh năm do đó bạn có thể đi phượt bụi Hà Giang vào nhiều thời điểm trong năm

–  Mùa xuân hay còn gọi là mùa sống mới, đến đây vào mùa này các bạn sẽ được tận hưởng không khí vui nhộn trên các bản làng, tận hưởng những đồi hoa lê hoa mận nở rộ trên khắp các bản làng.

–  Tháng  5 ở đây có những cánh đồng ngô lớn đang vào mùa xanh nhất, ngô bắt đầu ra hoa và bắp.

–  Nếu bạn muốn tận hưởng những cánh đồng lúa chín rộ vàng ươm thì có thể tới đây vào mùa lúa chín, thời điểm bà con bắt đầu bước vào thu hoạch.

–  Từ tháng 9-11 là thời điểm hoa Tam giác Mạch nở rộ, sẽ có những lễ hội hoa được tổ chức, nhưng nếu bạn muốn thưởng thức hoa một cách thoải mái nhất thì nên tránh các ngày lễ hội vì những ngày này đường lên Hà Giang rất đông và tắc cả đoạn dài.

–  Vào những ngày cuối năm là thời gian cái lạnh bắt đầu phủ kín các vùng núi, rất hợp với những bạn muốn tận hưởng cái lạnh của vùng núi Tây Bắc và cảnh núi non hùng vĩ ở đây.

2. Tới Hà Giang bằng cách nào

Có 2 sự lựa chọn cho bạn, có thể đi xe máy lên thẳng Hà Giang hoặc các bạn có thể đi xe khách lên đây sau đó thuê xe máy đi để tận hưởng các cảnh đẹp ở các bản làng.

Với kinh nghiệm đi phượt bụi Hà Giang của mình thì các bạn muốn có một trải nghiệm thú vị thì nên đi xe máy lên, vì đường đi lên Hà Giang có rất nhiều cảnh đẹp có thể ngắm nhìn.

3. Cần chuẩn bị gì khi đi phượt bụi Hà Giang.

Các bạn cần căn cứ vào thời gian đi của mình để chuẩn bị đồ đạc cho phù hợp nhất, các đồ dùng cá nhân là những đồ dùng không thể thiếu, ngoài ra bạn nhớ mang theo các loại giấy tờ tùy thân và một ít tiền mặt

Trước khi đi bạn nên đi bảo dưỡng xe thật tốt để đảm bảo chuyến đi được thông suốt.

Các bạn có thể book nhà nghỉ hoặc homestay trước để sau khi tới nơi có thể có chỗ nghỉ ngơi và ăn uống.

4. Các địa điểm đẹp ở Hà Giang không thể bỏ qua.

–   Dốc Bắc Sum

–  Núi đôi Quản Bạ

–  Hang động Lùng Khúy

–  Rừng thông Yên Minh

–  Thung Lũng Sủng Là

Trên đây là một số kinh nghiệm đi phượt bụi Hà Giang mà mình muốn chia sẻ cho các bạn, chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn!

Xem thêm:  Kinh nghiệm đi phượt theo nhóm chi tiết nhất

An tâm mua sắm

Giao hàng Toàn quốc
Nhận hàng mới trả tiền
Cam kết hàng chính hãng

Giỏ hàng