KINH NGHIỆM ĐI PHƯỢT BẰNG XE MÁY ĐẾN ĐÀ LẠT

Không biết các bạn ở đây thế nào, với bản thân mình ước mơ từ nhỏ đó là được một lần được đặt chân vào mảnh đất Đà Lạt, nơi có khí hậu đủ cả bốn mùa trong  một ngày và đặc biệt là đây là nơi có rất nhiều địa danh tượng trưng cho tình yêu nổi tiếng. Và vừa rồi mình đã có thể thực hiện mong ước đó, được đi Đà Lạt bụi bằng xe cùng với đám bạn thân, khi về rất nhiều bạn hỏi mình đi cáo tốn nhiều thời gian không, cần chuẩn bị những gì,… Và hôm nay để nhằm giải đáp câu hỏi đó cho các bạn mình xin được chia sẻ một số kinh nghiệm đi phượt Đà Lạt của mình.

1.Thời gian nên đi phượt Đà Lạt

Trước khi đi thì mình cũng có tìm hiểu qua một số người bạn, các anh chị đã từng đi và cũng như trên báo đài thì mình khuyên các bạn nên đi vào tháng 7 đến tháng 10 vì đây là thời điểm đẹp nhất ở Đà Lạt và quan trọng hơn là trong quá trình đi bạn sẽ ít gặp mưa hơn. Vào thời điểm này Đà Lạt như khoác lên mình một lớp áo mới với những cánh đồng hoa hay con đường hoa nở rộ, tuy nhiên đi vào thời điểm này cũng sẽ rất đông vì vào mùa du lịch.

Một thời điểm lý tưởng khác đó là đến vào những ngày cuối năm, Đà Lạt tổ chức Festival Hoa vào những ngày cuối năm và vào những năm chẵn. Nên nếu muốn đi thì bạn cần chuẩn bị trước cho mình.

2. Cần chuẩn bị gì khi đi phượt Đà Lạt 

Về quần áo thì bạn nên mang đủ dùng mỗi ngày thay một bộ, hoặc mang thêm một vài bộ sang chảnh nếu các bạn nữ muốn chụp ảnh sodeep, tuy nhiên vì đi đường xa nên các bạn hạn chế mang nhiều đồ cồng kềnh ảnh hưởng đến chuyến đi.

Giày dép: Du lịch Đà Lạt bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều để khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt nên theo mình, bạn nên mang những đôi giày thể thao, ôm chân để thuận lợi cho việc đi lại và một đôi dép nữa để phòng khi trời mưa nhé.

Vật dụng cá nhân: Có một số nhà nghỉ homestay giá rẻ ở Đà Lạt không có phục vụ đồ dùng vệ sinh cá nhân cho khách du lịch, bởi vậy bạn nên mang thêm một số vật dụng cá nhân như: Khăn mặt, kem đánh răng, dầu gội đầu,…

Giấy tờ xe: Do bạn đi phượt Đà Lạt bằng xe máy nên việc chuẩn bị các giầy tờ xe như: Giấy phép lái xe, đăng kí xe, bảo hiểm xe là rất quan trọng, nếu như bạn không muốn gặp rắc rối với cảnh sát giao thông.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang thêm giấy tờ tùy thân như chứng minh thư ( thẻ học sinh/ sinh viên nếu có) biết đâu có những trương trình khuyến mại giảm giá giành cho học sinh sinh viên.

Chuẩn bị một chai xăng ít nhất 1,5l  để phòng khi trên đường không có cây xăng.

Đồ ăn, thức uống: Bạn nên mang thêm một ít đồ ăn nhanh, thức uống đi để ăn giữa đường, phòng khi trên dọc đường không có quán ăn.

3. Một số địa điểm đẹp nên đi

  • Đèo Prenn
  • Thung lũng tình yêu
  • Dinh Bảo đại
  • Ma rừng lữ quán
  • Hồ Xuân Hương

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ mà mình muốn chia sẻ cho các bạn.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Xem thêm:  Kinh nghiệm phượt Tây Bắc bằng xe máy

An tâm mua sắm

Giao hàng Toàn quốc
Nhận hàng mới trả tiền
Cam kết hàng chính hãng

Giỏ hàng