Kinh nghiệm đi phượt một mình cực hữu ích

Nếu bạn yêu thích phượt thì chắc hẳn ngoài những chuyến phượt nhóm, phượt một mình cũng là một trải nghiệm thú vị. Bạn có thể chủ động hơn trong chuyến đi, không phụ thuộc vào ai và dễ dàng điều chỉnh lịch trình theo ý thích. Tuy nhiên đi phượt một mình cũng cần lưu ý nhiều điều. Trong bài viết này, Thế giới mũ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đi phượt một mình cực hữu ích cho bạn nhé.

Lên lịch trình thật chi tiết

Bởi vì bạn đi phượt một mình, nên cần lên lịch trình thật chi tiết cho chuyến đi. Thường thì phượt theo nhóm sẽ có ít nhất một người giàu kinh nghiệm hướng dẫn cho bạn, nhưng phượt một mình thì không. Cho nên tìm hiểu kĩ điểm đến từ cung đường, văn hóa địa phương, các nơi bán đồ ăn, thuê khách sạn, nhà nghỉ, chi phí,… sẽ giúp bạn có chuyến đi thuận lợi hơn.

Lên lịch trình thật chi tiết cho chuyến đi

Mặc dù bạn có thể đến nơi để hỏi người dân nơi đó, nhưng vẫn nên tìm hiểu kĩ trước để không trở nên lúng túng và có thể phải mua đồ với giá đắt hơn bình thường. Lên lịch trình còn là việc bạn phải lường trước các tình huống để có phương án xử lý. Tìm hiểu trên các diễn đàn phượt để ghi chú những kinh nghiệm cần thiết nhé.

Bạn cũng cần lập thời gian biểu cho chuyến đi và tuân thủ thời gian thật nghiêm túc. Hãy dôi thêm một chút thời gian cho việc di chuyển để bạn có thể chụp hình, ngắm cảnh trên đường. Lập thời gian biểu để đảm bảo đúng lịch trình, tránh việc di chuyển vào buổi tối. Nếu quãng đường dài thì cần có các điểm nghỉ chân để hôm sau tiếp tục hành trình nhé.

Chuẩn bị vật dụng

Phụ thuộc vào việc bạn đi phượt dài ngày hay ngắn ngày, và tùy thời điểm trong năm để chuẩn bị vật dụng. Ví dụ như phượt trong ngày thì không cần đem quá nhiều quần áo, đồ đạc. Nhưng phượt dài ngày thì phải chuẩn bị đồ thật đủ nhưng cũng phải đảm bảo gọn nhẹ. Quần áo cho mùa đông cũng khác với mùa hè. Mùa đông cần mặc nhiều lớp để giữ ấm, áo khoác ngoài nên là loại chống nước để sương hay nước mưa ngấm vào. Mùa hè thì trang phục phải thoáng mát, nhưng cần có quần áo dài để chống nắng và áo khoác mỏng mặc buổi tối.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Các đồ dùng cá nhân đem theo đầy đủ để đảm bảo chi phí cho việc tham quan, mua sắm. Và phượt một mình cần lưu ý bảo quản đồ đạc cẩn thận, đặt trước phòng khách sạn để có chỗ nghỉ nhé. Nếu bạn muốn dựng lều ngoài trời thì nên chọn địa điểm an toàn mà mọi người thường nghỉ chân tại đó.

Chuẩn bị đồ ăn

Đồ ăn giúp bạn nạp năng lượng

Một chút đồ ăn sẽ giúp bạn nạp năng lượng cho chuyến đi. Bạn có thể mua bánh mỳ, lương khô hay bánh quy và nước để ăn chống đói và những loại bánh này cũng rất rẻ. Khi đến nơi hãy thử thưởng thức các món ăn địa phương nhé, và hãy từ chối lịch sự nếu có những món bạn ăn không quen. Bạn có thể mua một chút mì gói, hay đồ hộp và chọn những nhà nghỉ có bếp cho khách tự nấu nếu muốn tiết kiệm chi phí ăn uống.

Hãy tự tin, sẵn sàng làm quen với văn hóa địa phương

Phượt một mình thì sự tự tin rất quan trọng. Luôn có tinh thần cởi mở sẽ giúp bạn kết bạn dễ dàng hơn, nhưng phải cảnh giác với bất kỳ ai. Không nên chia sẻ thông tin cá nhân mà hãy nói dối một chút. Điều đó cũng giúp bạn trải nghiệm một mặt tính cách khác. Khi hỏi đường đến một địa điểm nào đó, hãy tỏ ra là mình đi với bạn bè. Ví dụ như “Có thể chỉ đường cho tôi đến thư viện được không, tôi có hẹn với bạn ở đó”.

Hãy sẵn sàng làm quen với văn hóa địa phương

Sẵn sàng làm quen với văn hóa địa phương sẽ giúp bạn trở thành vị khách du lịch thân thiện trong mắt mọi người. Mỗi vùng miền có những nét văn hóa khác nhau, và nếu bạn không ngại làm quen, trải nghiệm những nét văn hóa, những thói quen của người dân thì chuyến đi của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều. Bạn sẽ có cảm giác mới mẻ, tự tin và có thêm nhiều hiểu biết về các vùng đất khác nhau.

Đi phượt một mình giúp bạn chủ động, trưởng thành hơn. Bạn sẽ phải tự lên lịch trình, tìm hiểu và trải nghiệm chuyến đi. Bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm đi phượt một mình hữu ích vừa rồi và đừng ngại chia sẻ kinh nghiệm của mình cho Thế giới mũ và mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi phượt trong ngày

An tâm mua sắm

Giao hàng Toàn quốc
Nhận hàng mới trả tiền
Cam kết hàng chính hãng

Giỏ hàng