Kinh nghiệm đi phượt theo nhóm chi tiết nhất

Đi phượt theo nhóm ngày nay trở thành loại hình du lịch được rất nhiều người yêu thích. Khi phượt nhóm, thường sẽ có người dẫn đoàn có kinh nghiệm hướng dẫn cách di chuyển, các địa điểm dừng chân,… cho bạn. Trong bài viết này, Thế giới mũ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm phượt theo nhóm chi tiết nhất để bạn tham khảo cho chuyến đi của mình nhé.

Lên lịch trình, phân công nhiệm vụ cho chuyến đi

Dù bạn tự tổ chức đi phượt cùng bạn bè hay theo sự hướng dẫn của những người dẫn đoàn thì lên lịch trình và phân công nhiệm vụ cũng đều cần thiết. Phải thống nhất có một người dẫn và người chốt đoàn để đảm bảo các thành viên không tách đoàn. Điều này rất quan trọng với nhóm phượt nhiều người.

Lên lịch trình và phân công nhiệm vụ

Trước hết các bạn phải gặp nhau, làm quen để dẫn đoàn nắm các thành viên, nếu không hợp có thể đổi nhóm cho bạn, đồng thời phổ biến các quy định và phân công trưởng nhóm. Cứ khoảng 6 đến 8 thành viên sẽ là một nhóm nhỏ do trưởng nhóm quản lý.

Các thành viên trong nhóm phải nắm rõ và tuân theo quy định của trưởng nhóm và trưởng đoàn. Trong khi đó trưởng đoàn có nhiệm vụ lên kế hoạch chi tiết về chuyến đi về địa điểm, tuyến đường, chỗ ăn ngủ nghỉ, phương tiện,…

Tổ chức đoàn như thế nào

Đoàn sẽ có một trưởng nhóm điều phối toàn bộ hoạt động của đoàn. Thủ quỹ có nhiệm vụ quản lý chi phí, đảm bảo công khai, chính xác và có hiệu quả. Phân công người kinh nghiệm, am hiểu về tuyến đường, xử lý tình huống làm người dẫn đoàn và chốt đoàn.

Chia theo nhóm nhỏ nếu đoàn phượt có nhiều thành viên

Đoàn phượt nhiều thành viên thì nên chia thành nhóm nhỏ, mỗi nhóm khoảng 6 đến 8 người tùy số lượng thành viên trong đoàn. Các nhóm có công việc vụ thể như phụ trách ăn uống hay chở vật dụng,… để tránh mỗi thành viên phải đem quá nhiều đồ. Mỗi thành viên phải có bảng lịch trình chi tiết hành trình và số liên lạc của trưởng đoàn, trưởng nhóm, địa điểm đến,…

Chuẩn bị vật dụng

Ngoài những vật dụng cho đoàn mà nhóm được phân công thì mỗi thành viên phải tự chuẩn bị vật dụng riêng cho mình. Vật dụng phượt gồm có quần áo phù hợp, đồ dùng cá nhân, thuốc uống, mũ bảo hiểm và phụ kiện phượt để đảm bảo cho bạn.

Chuẩn bị vật dụng đi phượt

Việc chuẩn bị dụng cụ đi phượt cần đầy đủ nhưng cũng phải gọn nhẹ nhé, tránh mang đồ nặng khiến bạn mệt mỏi. Một số đồ dùng như quần áo, đồ ăn vặt,… thì số lượng tùy thuộc vào việc bạn đi phượt dài hay ngắn ngày. Đem đầy đủ đồ dùng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không phải mua đồ ở nơi đến.

Khi di chuyển

Vì phượt theo nhóm nên mọi người trong đoàn phải giữ khoảng cách giữa các xe, đảm bảo an toàn và giúp người trưởng đoàn bao quát được các thành viên. Nếu trời khô ráo thì khoảng cách giữa các xe là khoảng 50 m, còn trời tối và tầm nhìn hạn chế thì nên thu hẹp khoảng cách đồng thời giảm tốc độ.

Sử dụng áo phản quang, giữ khoảng cách giữa các xe trong đoàn

Khi di chuyển phải tuân thủ luật giao thông và hướng dẫn của người dẫn đoàn. Khi dừng xe phải dừng sát lề đường, tránh làm ảnh hưởng đến các phương tiện khác. Mọi người trong đoàn nên sử dụng các vật dụng phản quang giống nhau để các thành viên nhận biết nhau một cách thuận tiện hơn.

Ngủ nghỉ và ăn uống

Lựa chọn địa điểm được cho phép và không làm ảnh hưởng đến môi trường khi tổ chức cắm trại

Nếu nhóm bạn tổ chức cắm trại thì phải lựa chọn địa điểm an toàn, được cho phép và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Khi ăn uống, sử dụng nước, rau củ từ thiên nhiên phải hiểu rõ về chúng. Tốt nhất là bạn nên mua đồ ăn từ nhà đem theo hoặc mua tại các chợ địa phương. Các thành viên trong nhóm phải tuân theo sự hướng dẫn của trưởng đoàn và có sự trợ giúp lẫn nhau trong chuyến đi.

Phượt theo nhóm giúp bạn học được cách làm việc nhóm, quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ, học hỏi nhiều điều. Nếu bạn có kinh nghiệm đi phượt theo nhóm, hãy chia sẻ với Thế giới mũ và mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi phượt một mình cực hữu ích

An tâm mua sắm

Giao hàng Toàn quốc
Nhận hàng mới trả tiền
Cam kết hàng chính hãng

Giỏ hàng